Các hướng dẫn thi công sơn bê tông sẽ được thực hiện như thế nào?

Để có một công trình hoàn hảo thì các giai đoạn thi công cần được thực hiện theo một trình nhận định. Trong các giai đoạn ấy, bước sơn cho công trình cần được đặc biệt chú trọng. Dưới đây là những hướng dẫn thi công sơn bê tông, dựa vào đó ta có thể thực hiện cho bức tường của mình. Những hướng dẫn ấy sẽ giúp cho sơn có thể lên màu đúng như ý muốn và tạo nên một công trình hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Thi công sơn bê tông cần thực hiện qua những bước nào?
Để có một không gian hoàn hảo, với bức tường được lên màu ưng ý thì cần thực hiện theo hướng dẫn thi công sơn bê tông nhất định theo một quy trình.
Đầu tiên ta cần chọn loại bột bả sao cho phù hợp với sơn hiệu ứng bê tông. Đây là loại bột bả 3 thành phần và được trộn thêm xi măng kèm theo đó. Việc làm như vậy sẽ giúp cho màu nền của bức tường đẹp hơn và tạo cho lớp sơn trên bức tường lên màu chuẩn hơn.

Tiếp đến là bước tiến hành bả lên tường. Để tạo độ loang màu cho bức tường ta cần sử dụng bột bả ba thành phần kết hợp với lượng xi măng nhiều hơn. Bên cạnh việc pha trộn thì kỹ thuật sơn của người thi công cũng là một điều rất quan trọng. Họ sẽ điều chỉnh được mức độ dày mỏng của lớp bả khi sơn lên để bức tường lên được màu đậm nhạt theo ý muốn. Những người thợ có kinh nghiệm, đã nắm vững quy trình và các bước sơn mới có thể đảm bảo cho bức tường được hoàn thiện và lên đúng màu.
Bước xả nhám sẽ giúp cho bề mặt bức tường trở nên nhẵn mịn và đẹp hơn. Ở bước này người thợ sẽ sử dụng một loại giấy nhám để chà xát lên bề mặt bức tường. Công đoạn này sẽ đảm bảo cho bức tường được sạch sẽ và nhẵn mịn. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cần phải chà đều tay, tránh dùng lực quá mạnh sẽ gây hư hỏng cho bức tường.
Bước cuối cùng là sơn lên một lớp sơn phủ. Lớp sơn này sẽ bảo vệ cho bức tường, giúp cho bức tường giữ được độ bền và đẹp hơn.

Sơn giả bê tông được sử dụng như thế nào trong cuộc sống?
Với những ưu điểm và đặc tính mà sơn bê tông mang lại thì sự xuất hiện của chúng ở rất nhiều không gian là một điều không còn gì lạ lẫm nữa. Màu sơn này rất thích hợp cho những không gian thư giãn trong căn phòng của gia đình, nó cũng rất phù hợp với không gian của các quán cà phê, nhà hàng. Thậm chí ngay cả ở những văn phòng, những khu resort, khách sạn thì sơn giả bê tông cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhà thiết kế. Bức tường sơn giả bê tông sẽ tạo nên một vẻ đẹp rất lạ mắt, vừa cổ điển, vừa có nét sang trọng.

Xem thêm: https://www.sontuongbetong.com/tin-tuc/84-son-xi-mang-chong-tham-tao-be-mat-bang-phang-va-dep
Xem thêm bài viết: http://thongtingiadinhtre.com/blog/1070

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *