Những dấu hiệu bệnh trầm cảm ở nữ giới, ai cũng nên biết

Trầm cảm là căn bệnh nguy hiểm rất dễ mắc phải, đặc biệt là phụ nữ. Trong xã hội đại ngày nay, ngoài những áp lực về công việc, phái nữ thường phải chịu rất nhiều những áp lực khác như: Cuộc sống hôn nhân, mẹ chồng – nàng dâu, sốc tâm lý sau sinh… Tất cả những yếu tố trên làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của chị em, lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh trầm cảm. Vậy dấu hiệu bệnh trầm cảm ở nữ giới là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao phụ nữ dễ mắc bệnh trầm cảm so với nam giới?

Hiện nay trên thế giới có tới gần 5% dấn số đang phải đối mặt với căn bệnh này, trong đó chiếm đa số là phụ nữ. Căn bệnh này được coi là kẻ sát nhân vô hình đã cướp đi tính mạng của rất nhiều người. Thường những phụ nữ ở độ tuổi 30-40 sẽ rất dễ mắc trầm cảm do đây là độ tuổi chị em phải lo toan cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình, đối nhân xử thế với nhà chồng và những áp lực trong công việc hằng ngày.

Hiện nay những phụ nữ sau sinh có khả năng mắc trầm cảm cao nhất. Đây là giai đoạn chị em rất nhạy cảm và mệt mỏi, chỉ một vài hành động, lời nói vô tâm của chồng cũng đủ làm cho người phụ nữ tổn thương. Lâu ngày không được giải tỏa nó sẽ trở thành căn bệnh trầm cảm nguy hiểm. Hiện nay đã có rất nhiều trường hợp mẹ trầm cảm ôm cả con tự tử, do đó người chồng và người thân xung quanh phải luôn quan tâm chăm sóc cho người phụ nữ của mình.

Những dấu hiệu bệnh trầm cảm ở nữ giới

Để ngăn chặn được căn bệnh này thì mỗi người cần phải nắm được những dấu hiệu bệnh trầm cảm ở nữ giới để có những giải pháp kịp thời.

Khi phụ nữ bị trầm cảm họ thường xuyên rơi vào trạng thái u buồn, chán nản, mệt mỏi. Họ rất dễ xúc động, hay khóc tủi một mình và có xu hướng thu mình lại ít tiếp xúc với cuộc sống xung quanh. Nhiều người khi mắc căn bệnh này còn có dấu hiệu rối loạn ăn uống, thường chán ăn hoặc ăn rất nhiều mất kiểm soát. Hầu hết khi bị trầm cảm họ luôn tự ti về bản thân, ngại giao tiếp, chuyện chăn gối với chồng cũng không còn hứng thú, thậm chí còn cự tuyệt. 

Đây là những dấu hiệu bệnh trầm cảm ở nữ giới trong những giai đoạn đầu, nếu bạn thấy những dấu hiệu của người thân thì hãy quan tâm, yêu thương lo lắng  cho họ nhiều hơn và nên đưa họ đến các trung tâm tư vấn tâm lý để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp và đơn vị chuyên điều trị bệnh trầm cảm ở phụ nữ được rất nhiều người bệnh tin tưởng. Do vậy nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín thì hãy đến với chúng tôi tạ 54 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi đến số hotline: 0977.729.396 để được hỗ trợ. 

 

 

Xem thêm: https://tamlyvietphap.vn/tin-tuc/dich-vu-tu-van-tam-ly-uy-tin-tai-ha-noi-2269-30551-article.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *