__ Đá Aquamarine có tên gọi là ngọc hải lam ngọc xanh biển hay còn gọi là ngọc berin

__++ Đá Aquamarine có tên gọi là ngọc hải lam, ngọc xanh biển hay còn gọi là ngọc berin.
Trong tiếng Latinh “Aquamarine” có nghĩa là “nước biển” bởi đá có màu xanh biếc, giống hệt với màu của nước biển. Độ cứng của đá Aquamarine khá cao từ 7.5 – 8 theo thang Mohs.
 Aquamarine
Ngọc Hải Lam aquamarine và ngọc lục bảo Emerald có liên quan nhau nên chúng thường xếp chung dòng đá. Đá có một số màu như màu xanh – màu xanh lá cây và màu xanh da trời. Ngọc Hải Lam được xếp cùng loại với những loại đá quý hiếm nhất hiện nay như Kim cương, Ruby và Saphire, đá Aquamarin sở hữu một vẻ đẹp cả về diện mạo lẫn giá trị.
_Ý nghĩa của Ngọc Hải Lam Aquamarin
Ngọc Hải Lam Aquamarin được mọi người sùng bái, yêu thích nên gọi là “viên đá của lòng dũng cảm”. Người phương Tây quan niệm rằng khi đeo trang sức gắn đá Aquamarin sẽ làm cho con người có cái nhìn trong sáng, tốt đẹp hơn, mang lại thịnh vượng trong cuộc sống. Người ta cũng nói rằng aquamarine sẽ giúp lấy lại tinh thần. Aquamarin còn có tác dụng trong y học, nó chữa được chứng mất ngủ, nấc và hắt hơi. Người La Mã đã sử dụng tin rằng nó có thể chữa được chứng bệnh gan và đau họng.
Với những người đi biển Ngọc Hải Lam Aquamarin sẽ là món quà dành cho các thủy thủ hoặc những đi biển, bởi viên đá này sẽ đem đến bình an, may mắn những cuộc hành trình dài trên biển. Ngọc Hải Lam là hòn đá thủy thủ, nó là sự bảo vệ cho thủy thủ trên mặt nước, chống say sóng cho những ai mới đi biển.
Đặc biệt, viên đá quý này sẽ cho bạn một cảm giác dễ chịu, khiến bạn trở nên minh mẫn, linh hoạt hơn, chống lại sự dèm pha. Đá Aquamarin mang lại trí tuệ, cảm xúc và sự chân thành – biểu tượng của hòa bình, thịnh vượng.
__Màu sắc của đá Aquamarine
Đá Aquamarine thường có màu xanh biển nhạt, nhưng nếu màu càng xanh thì càng có giá trị. Người sành điệu thì lại thích màu xanh thuần khiết, không pha lẫn màu lục hay xám. Đá kích thước nhỏ ít khi có màu đậm, nghĩa là đá càng lớn thì màu càng đậm.Vì thường là màu nhạt nên dễ nhìn thấy các tạp chất bên trong do đó hầu hết các nhà sưu tập thường tìm các viên aquamarine có độ sạch cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *