Bạn biết gì về cáp điện thoại?

Hiện nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển, nên nhu cầu trao đổi thông tin của mọi người ngày càng cao. Do vậy dây cáp được sử dụng ngày càng nhiều với đích là truyền tín hiệu điều khiển, tín hiệu điện thoại, đóng vai trò cáp truyền thanh và còn được sử dụng trong thi công mạng lan. Để có cái nhìn toàn diện về sản phẩm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Đặc điểm của dây cáp nối điện thoại là gì?
Dây dẫn được làm từ vật liệu là kim loại, bên trong là đồng đặc với độ tinh khiết trên 99%, có hình tròn, dây mềm, bề mặt nhẵn,… Đường kính của dây dẫn giao động từ 0,4 cho đến 0,8mm tương ứng với cáp 10 đôi, cáp 20 đôi, cáp 30 đôi, cáp 50 đôi, cáp 100 đôi và cáp 200 đôi. Cáp có khả năng cách điện tốt bởi bên ngoài của dây cáp được bọc một lớp nhựa chất lượng cao. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm ở những điều kiện khác nhau, ngay cả ngoài trời mưa, nắng.
Ngoài ra, cáp còn có khả năng chống nước rất tốt bởi các nhà sản xuất đã sử dụng dầu jelly để nhồi ngoài băng nhôm và bên trong lõi cáp để chống oxi hóa cho thiết bị. Cũng bởi vậy mà dây cáp có độ bền rất cao nên mọi người có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần phải mất nhiều thời gian và công sức để lắp đặt hay thay mới thiết bị. Bên ngoài vỏ cáp, thông tin về sản phẩm được in rất rõ ràng để thuận tiện cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm theo mong muốn của bản thân.

Ngoài ra, cáp điện thoại còn có thể chống nhiễu từ trường cực tốt do sử dụng băng nhôm chống nhiễu. Phần lõi cáp được bọc băng nhôm đã được phủ một lớp polyethylene ở cả hai mặt với tính cơ, điện liên tục dọc theo chiều dài của dây cáp. Nhờ đó mà tín hiệu đường truyền tốt hơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của mọi người cũng như nhu cầu dẫn truyền thông tin của các đơn vị doanh nghiệp hiện nay.

Một số lưu ý khi mua cáp mạng điện thoại
Cáp này có nhiều loại khác nhau nên trước khi mua ban cần phải xác định mục đích sử dụng để mua loại cáp cho hợp lý, tránh lãng phí. Bên cạnh đó, trong quá trình mua cần đọc kỹ thông số in trên thân cáp để chắc chắn rằng mua đúng sản phẩm, hoặc có thể nhờ tới sự tư vấn của nhân viên bán hàng để có được sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng và nhận được sự đánh giá tốt của khách hàng để mua được cáp đảm bảo chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *