Những lợi ích của hệ thống học tập trực tuyến đem lại cho người dùng

Xã hội ngày nay phát triển hơn và chúng ta được tiếp xúc với nhiều công nghệ và các thiết bị hiện đại. Đây vừa là lợi ích cũng vừa là cản trở vì ta có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều lượng tri thức lớn nhưng làm sao để chọn phương pháp học tập có hiệu quả cao. Chúng ta hãy cùng với Des tìm hiểu về hệ thống học tập trực tuyến Elearning hiện nay.

Các yếu tố không thể thiếu của một khóa học
●    Người học: Là yếu tố quan trọng của mỗi khóa học, ta cần xác định đối tượng đó là ai, có các đặc điểm như thế nào, nhu cầu ra sao, muốn đạt được gì sau khóa học… Từ đó xây dựng lên nội dung bài học, thiết kế khóa học sao cho phù hợp để có thể thu hút người học cũng như tăng khả năng ghi nhớ hơn.
●    Cấu trúc khóa học: Đây có là phần móng, có quyết định tới thành công của một khóa học. Bạn cần tính toán giữa lượng kiến thức và bài tập của mỗi phần, cũng như chia lượng kiến thức thế nào để các học viên có thể theo dõi và tiếp thu. Cần có sự tương tác giữa khóa học với học viên, nhưng cần phân bố hợp lý, nếu quá nhiều có thể gây xao lãng. 
●    Thiết kế trang học trực tiếp: Chắc chắn rằng một khóa học dù có hay tới đâu mà có thiết kế hay bố cục không đẹp thì cũng sẽ không thể thu hút được nhiều học viên. Giao diện cần thu hút nhưng phải khoa học, dễ dàng sử dụng và không ảnh hưởng tới quá trình học tập. Cần lựa chọn phông chữ dễ nhìn, không nên chọn các phông chữ uốn lượn nhiều nét gây mỏi mắt khi học viên sử dụng trong thời gian liên tục.
●    Sự tương tác nội dung: Do hệ thống học tập trực tuyến là phương tiện mà người học tự học thông qua các thiết bị kết nối internet nên sự tương tác là rất quan trọng. Có thể tăng thêm tương tác bằng các bài tập, các sự kiện hay các cuộc thi giữa các học viên với nhau. Mỗi học viên sẽ có các phương pháp học khác nhau nên bạn cần thêm các tùy chọn để phù hợp hơn với từng đối tượng. 
Địa chỉ thiết kế khóa học trực tuyến uy tín
Bạn là doanh nghiệp muốn thiết kế một hệ thống học tập trực tuyến hiệu quả, nhằm nâng cao năng lực của nhân viên thì hãy liên hệ ngay với Des.vn. Des đã có kinh nghiệm trong nhiều dự án khác nhau với quy mô từ nhỏ đến lớn trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Với tôn chỉ “khách hàng là trọng tâm” luôn lắng nghe mong muốn của khách hàng, Des sẽ làm bạn không phải thất vọng khi đã lựa chọn tin tưởng.

Xem thêm: https://des.vn/blogs/news/giao-duc-online-buoc-tien-cua-nen-giao-duc-hien-dai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *