TRĂNG MẬT DẬP MẬT Nói không phải mê tín chứ Hết trăng mật là tới dập mật ko phải câu nói đùa mà có thật á các chị

TRĂNG MẬT – DẬP MẬT
Nói không phải mê tín chứ “Hết trăng mật là tới dập mật” ko phải câu nói đùa mà có thật á các chị. Sẵn tiếp nối show “Là vợ phải thế” được phát sóng tối qua trên HTV7, chị em mình cùng lập hội bà 888 để nói cho nhau mình đã “vỡ mộng” sau kết hôn như thế nào, ahihi.
Từ đám cưới cổ tích bước qua cánh cửa hôn nhân là một cuộc sống hoàn toàn khác so với suy nghĩ của nhiều người. Đàn bà bước vào hôn nhân với sự hăm hở của người kiến tạo. Đàn ông bước vào hôn nhân với tâm thế thụ hưởng thành quả sau cuộc đi săn. Đàn bà: “Anh nên… Anh phải….bla bla”. Đàn ông: “Biết rồi, nói mãi. Vội gì.”
Đàn bà “xây tổ” nên đặt ra ti tỉ quy tắc, khuôn khổ để rồi đàn ông cứ hồn nhiên… phá vỡ: quần áo thay xong vứt ngay ra sàn, về tới nhà lưng dán lên sofa, mắt dính vào tivi, giờ cơm gọi 7 x 7 49 lần không xê dịch, ống nước, bóng đèn cả tháng hư không sửa chớ bạn ới 1 tiếng là ôm dép phắn ngay. Đàn bà hay hờn mác, dễ tủi thân, nước mắt ngắn dài: “Hồi xưa chỉ cần em sổ mũi, hắt hơi là….”, “Hồi xưa ngày lễ nào cũng…”, chưa hết câu thì đã nghe phì phò tiếng ngáy. Ơ hay, có nổi điên dc không các chị?
Đa phần những lục đục trong cuộc sống vợ chồng bắt đầu bằng những chuyện vụn vặt, và kết thúc bằng câu cảm thán: “Không ngờ anh/em lại như thế…”. Những điều mình nghĩ khác xa điều mình thấy. Đa phần vì chúng ta tìm hiểu chưa kỹ đối phương. Đa phần vì phụ nữ hay bị ru ngủ bởi những câu chuyện ngôn tình, nam chính toàn chuẩn men, soái ca nên gặp phải ông chk vừa lười vừa vô tâm một cách hồn nhiên thì hỏi sao ko rối loạn tuần hoàn não. Đàn ông mơ ước vợ hiền ngoan, gọi vâng bảo dạ, cơm nóng canh sốt như Tấm bước từ quả thị mà đụng ngay mụ Hoạn Thư càm ràm từ thức đến ngủ thì hỏi sao hụt cmn hẫng.
Đấy, cứ thể mà đôi trẻ từng ngày sau cưới rớt từ thiên đàng xuống hạ giới trần trụi, cứ thế mà “vỡ mộng”, mà “ sáng mắt”.
Hôn nhân là câu chuyện của đàn ông và đàn bà, mọi danh hiệu, vương miện đều gác lại một bên. Cho nên vợ chồng Diễm cũng đã trải qua những cung bậc cảm xúc như bất kì đôi trẻ nào sau khi cưới, niềm vui, hạnh phúc xen lẫn hụt hẫng, chới với. Cũng có những lúc bốc đồng, mệt mỏi nhưng đến nay 3 năm, nghĩ lại chỉ thấy đó là “chuyện thường ngày ơ huyện” của bất cứ cặp vợ chồng trẻ nào. Nhà ngói cũng như nhà tranh, nên ko cần phóng đại những thất vọng, hụt hẫng của mình sau kết hôn, cũng ko cần phải ngại ngùng che giấu. Nó chỉ như một đoạn đường mà cặp đôi nào cũng phải đi qua, để thử thách, để hiểu nhau và để đi cùng nhau lâu hơn, xa hơn. Và cũng đừng mặc định đàn ông là “tội đồ” làm chị em mình vỡ mộng. Bởi một bàn tay vỗ ko ra tiếng, huống chi là một gia đình.
Đàn bà bớt cầu toàn, đàn ông bớt vô tâm. Khi nào còn rạch ròi ai đúng ai sai, ai sướng ai khổ, ai được ai mất thì con thuyền hôn nhân còn mãi chòng chành. Đôi khi cứ phiên phiến một chút, mắt nhắm mắt mở một chút mà sóng yên biển lặng phải ko các chị?

6 thoughts on “TRĂNG MẬT DẬP MẬT Nói không phải mê tín chứ Hết trăng mật là tới dập mật ko phải câu nói đùa mà có thật á các chị

  1. Pham Thuy Thanh Thao

    Suong khô hay vui buôn cung do thai đô va cách Chi em phu nu minh suy nghi ma ..Diêm ..Tu ban thân điêu chinh thay đôi cho phu họp voi hoan canh vân tôt hon la Minh đoi hoi noi người đan ông ..Va ngược lai ..

    Reply
  2. Phạm Thị Thuỳ Loan

    Cô may mắn lấy nhau hơn 18 năm mà chưa vỡ mộng nhỏ ơi. Chỉ là “vỡ mộng” sao ông chồng cô ngày càng chăm, chiều vợ và galant hơn. Chỉ là đến thời điểm này cô vẫn rất mãn nguyện với cuộc hôn nhân này. Còn sau này chưa biết ra sao. Thôi thì ông trời cho được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu. Chỉ có điều, cô thấy dù có thân thiết nào, vợ chồng cũng nên “tương kính như tân” đó nhỏ.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *